Website trường TC Kinh tế Kỹ thuật Vinh

Các loại máy dán tem nhãn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy dán nhãn khác nhau, đa dạng về nguồn gốc xuất xứ, chủng loại. Tuy nhiên chúng thường được chia làm các loại chính.

I. Máy dán nhãn chai vuông

Máy dán nhãn chai vuông là một loại máy được sử dụng để dán nhãn trên chai vuông hoặc hình chữ nhật. Nó có thể hoạt động tự động hoặc thủ công để dán nhãn trên chai một cách chính xác và đồng nhất.

Máy dán nhãn chai vuông có thể sử dụng trong các nhà máy, xưởng sản xuất và các công ty kinh doanh bán hàng. Nó cũng có thể được sử dụng để dán  thông tin, như số lượng, ngày hết hạn, và mã QR trên nhãn cho các mặt hàng.

II. Máy dán nhãn chai tròn

Máy dán tem nhãn chai tròn là một loại máy được sử dụng để dán nhãn trên chai tròn. Nó có thể vận hành tự động hoặc thủ công để dán nhãn lên chai một cách chính xác và đồng nhất.

Ưu điểm :

Tiết kiệm thời gian: Giúp giảm thời gian cần thiết để dán nhãn trên một lượng lớn chai so với việc thủ công.

Đồng nhất: Máy dán nhãn chai tròn có thể đảm bảo chất lượng và đồng nhất khi dán nhãn trên chai.

Hiệu quả: Giúp tối ưu hóa sức mạnh và chất lượng của quá trình dán nhãn.

Nhược điểm:

Chi phí cao: Máy dán nhãn chai tròn có thể tốn kém một khoản chi phí lớn so với việc dán nhãn thủ công.

Máy dán nhãn chai tròn khó sử dụng cho người mới hoặc không có kinh nghiệm với thiết bị này.

Bảo trì đầu tư: Máy dán nhãn chai tròn cần đầu tư thường xuyên để bảo tri

III. Máy dán nhãn hai mặt

Máy dán nhãn hai mặt là một loại thiết bị được sử dụng để dán nhãn vào hai mặt của một sản phẩm hoặc hộp, giúp tăng tốc độ và chính xác khi dán nhãn. Nó cung cấp một cách hiệu quả và tối ưu hóa quá trình sản xuất cho các doanh nghiệp.

Ưu điểm của máy dán nhãn 2 mặt:

Hiệu quả cao: máy có thể dán nhãn trên hai mặt của một sản phẩm cùng một lúc, giúp tăng tốc độ và hiệu suất công việc.

Tiết kiệm thời gian: do tăng tốc độ và hiệu suất, công việc dán nhãn sẽ được hoàn thành nhanh hơn so với việc dán nhãn một mặt.

Tiết kiệm chi phí: do tăng tốc độ và giảm số lượng máy cần thiết, sản xuất sẽ tiết kiệm được chi phí.

Nhược điểm của máy dán nhãn 2 mặt:

Chi phí cao: máy dán nhãn 2 mặt thường tốn kém hơn so với máy dán nhãn một mặt, do phải sử dụng nhiều bộ phận và công nghệ phức tạp hơn.

Khó sử dụng: máy có thể khó hơn để sử dụng và bảo trì so với máy dán nhãn một mặt.

Phù hợp với một số loại sản phẩm cụ thể: máy có thể không phù hợp với một số loại sản phẩm cụ thể, như sản phẩm có kích thước lớn hoặc dạng không đồng bộ.

IV. Máy dán nhãn mặt dưới

Máy dán nhãn mặt dưới (bottom labeling machine) là một loại máy dán nhãn được sử dụng để in hoặc dán nhãn trên mặt dưới của một sản phẩm. Nó thường được sử dụng trong nhiều ngành như dược phẩm, thực phẩm, giải trí, v.v. Máy dán nhãn mặt dưới có thể sử dụng nhiều loại nhãn, bao gồm nhãn giấy, nhãn dán, v.v. và có thể điều chỉnh để phù hợp với nhiều kích thước và hình dạng khác nhau của sản phẩm.

Máy dán nhãn mặt dưới có nhiều ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm:

Dược phẩm: Dán nhãn trên bao bì và thùng chứa dược phẩm.

Thực phẩm: Dán nhãn trên hộp và túi chứa thực phẩm, bột giặt, v.v.

Giải trí: Dán nhãn trên DVD, CD, v.v.

Sản xuất hàng hóa: Dán nhãn trên các sản phẩm như máy tính, điện thoại, v.v.

Nước giải khát: Dán nhãn trên chai và hộp nước giải khát.

Vật liệu xây dựng: Dán nhãn trên các sản phẩm như vật liệu xây dựng, sản phẩm gỗ, v.v.

Nó cũng có thể được sử dụng để dán nhãn trên nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm kim loại, nhựa, v.v. Máy dán nhãn mặt dưới cung cấp một cách hiệu quả và chính xác để dán nhãn trên các sản phẩm và giúp tăng cường tính nhận diện thương hiệu của các công ty.

V. Máy dán nhãn thùng Carton

Máy dán nhãn thùng carton là một loại máy có tính năng dán nhãn trên thùng carton hoặc các sản phẩm cỡ lớn khác. Nó sử dụng các bản nhãn có sẵn hoặc in ra từ máy in nhãn và sau đó dán chúng vào vị trí cần thiết trên thùng carton. Máy này giúp tăng hiệu suất và chính xác trong việc dán nhãn, giúp giảm thời gian và chi phí so với việc thủ công.

Ưu điểm của máy dán nhãn thùng carton:

Tăng hiệu suất và tốc độ: Máy dán nhãn có thể dán nhãn nhanh hơn và chính xác hơn so với việc dán nhãn thủ công.

Giảm chi phí: Sử dụng máy dán nhãn giúp giảm chi phí vì nó giảm thời gian và nguồn lực cần thiết cho việc dán nhãn thủ công.

Tăng chính xác: Máy dán nhãn có thể đảm bảo chính xác vị trí và độ chính xác của nhãn dán trên thùng carton.

Nhược điểm:

Máy dán nhãn thùng carton có giá trị cao, cần chi phí lớn để đầu tư

Yêu cầu kỹ thuật cao cần nhân viên có kỹ thuật cao để hoạt động và bảo trì.

Cần bảo trì thường xuyên để đảm bảo hoạt động tốt.